Tư vấn đăng ký nhãn hiệu âm thanh

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu âm thanh

Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được những nước thành viên phê chuẩn và có hiệu lực, nhưng quy định và thực tiễn áp dụng luật pháp về sở hữu trí tuệ của Việt Nam sẽ cần phải có những bổ  sung, sửa đổi để phù hợp với các quy định và cam kết của hiệp định TPP. Liên quan đến lĩnh vực nhãn hiệu, ngoài những nhãn hiệu truyền thống , TPP quy định những nước thành viên trong đó có Việt Nam phải “ bảo hộ nhãn hiệu âm thanh và nỗ lực nhằm giúp bảo hộ nhãn hiệu mùi”.

Đăng ký nhãn hiệu âm thanh

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác
– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
Vì vậy, nếu dấu hiệu là âm thanh thì các doanh nghiệp không thể bảo hộ là nhãn hiệu được vì nó không là dấu hiệu có thể nhìn thấy.
Theo quy định hiện hành của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam thì nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được, trong khi đó nhãn hiệu âm thanh là loại nhãn hiệu không nhìn thấy, khi âm thanh được sử dụng để thực hiện chức năng phân biệt nguồn gốc thương mại của những sản phẩm hay dịch vụ.
Cũng như những loại nhãn hiệu truyền thống, để được bảo hộ, nhãn hiệu âm thanh phải có khả năng phân biệt, tức là những âm thanh đó phải có khả năng phân biệt  hàng hoá hoặc dịch vụ của 1 doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác. Nhằm xác định yêu cầu này, một nhãn hiệu âm thanh xin đăng ký cũng cần phải được xem xét cả về khả năng phân biệt tự thân cũng như về khả năng phân biệt tương đối so với những nhãn hiệu âm thanh hoặc các quyền sở hữu trí tuệ có trước.
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu âm thanh cũng áp dụng như đối với nhãn hiệu truyền thống, tuy thế mẫu nhãn hiệu âm thanh trong đơn đăng ký thường được yêu cầu thể hiện bằng những nốt nhạc cụ thể trên khung nhạc, kèm với đó là 1 đĩa CD hay một vật mang điện tử thể hiện âm thanh của nhãn hiệu đó để phục vụ cho việc xem xét, thẩm định, ghi nhận và công bố nhãn hiệu.
Để hiểu hơn về vấn đề này cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký nhãn hiệu âm thanh quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline của Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao bì
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu liên kết

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449