Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể ngăn người khác sử dụng nhãn hiệu thương mại của mình (hay nhãn hiệu thương mại tương tự) theo cách sẽ làm mọi người nhầm lẫn rằng có mối liên hệ giữa chủ sở hữu nhãn hiệu với người dùng trái phép sử dụng nhãn hiệu thương mại hay rằng chủ sở hữu nhãn hiệu thương mại xác nhận sản phẩm hay dịch vụ của người khác. Vậy Đăng ký nhãn hiệu ở đâu? và thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm những gì? Bài viết của Oceanlaw sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất khi đăng ký bảo hộ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 11 mẫu có khích thước không nhỏ hơn 70 x 70mm.
– Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 Bản sao công chứng.
– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (theo mẫu)

Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu:

– Tư vấn Tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng bảo hộ của Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với những nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.
– Tư vấn Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hoặc sản phẩm/dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.
– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.
– Tư vấn Lựa chọn các phương án để cấu thành Nhãn hiệu Hàng hóa; tư vấn thêm các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.
– Tư vấn các Đối tượng bảo hộ khác liên quan đến Nhãn hiệu hàng hóa như Đăng ký bảo hộ Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm…

Quy trình đăng ký nhãn hiệu như sau:

Bước 1: Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu dự định đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam xem có trùng, tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.
Bước 2: Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho những sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
Bước 3: Làm đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).
Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp, nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449