Thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid

Ngoài việc xác lập quyền đối với các loại nhãn hiệu bằng cách đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia, những chủ sở hữu nhãn hiệu  có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại những nước khác theo cơ chế của Thỏa ước Madrid. Theo đó đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu phải được làm bằng tiếng Pháp và cần phải kèm theo mẫu nhãn hiệu. Trong Đơn cần chỉ rõ những nước thành viên Thoả ước Madrid mà chủ sở hữu nộp đơn muốn nhãn hiệu được bảo hộ. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây mà Oceanlaw cung cấp để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

1. Tài liệu cần thiết để nộp đơn

  • 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam;
  • Uỷ quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận (GCN) nhãn hiệu hoặc Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua Nghị định thư Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Nghị định thư Madrid.
Đối với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam, muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài có thể sử dụng Nghị định thư Madrid, thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài này gọi là đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid có nguồn gốc Việt Nam.
Điều kiện để là người nộp đơn đã nộp đơn hoặc có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

2. Lưu ý về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Nước ngoài

Tại mỗi quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại các quốc gia này.
Việc chuyển nhượng nhãn hiệu sau này chỉ được phép tiến hành với các chủ thể có quốc tịch là thành viên của Nghị định thư.
Để biết thêm những thông tin chi tiết hoặc những nước là thành viên của thỏa ước Madrid, quý khách hàng liên hệ qua Hotline hoặc tới trực tiếp văn phòng để được tư vấn.

>>> Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid
>>> Thủ tục đăng ký thương hiệu Việt

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449