Xử lý tình trạng thương hiệu Việt bị đánh cắp

Xử lý tình trạng thương hiệu Việt bị đánh cắp – Trong thời điểm hiện tại, việc thiếu cảnh giác trong kinh doanh đã khiến cho không ít các doanh nghiệp Việt gặp phải không ít những khó khăn trong hành trình lấy lại tên tuổi thương hiệu của doanh nghiệp mình. Mặc dù đã tạo ra được vị thế và chỗ đứng trên thị trường tuy nhiên không ít thương hiệu Việt gặp phải khó khăn khi bị những công ty nước ngoài “ăn cắp” thương hiệu để kinh doanh dựa trên tên tuổi của thương hiệu Việt. Hãy hạn chế tình trạng này bằng cách nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ngay hôm nay.

Việc thương hiệu bị đánh cắp gây ra nhưng hậu quả gì?

  • Chủ sở hữu thương hiệu đánh mất một khoản doanh thu đáng lẽ được hưởng tại nước đó hoặc đánh mất cơ hội thâm nhập thị trường đó;
  • Chủ sở hữu thương hiệu có nguy cơ bị kiện hoặc bị cấm xuất khẩu vào lãnh thổ bị mất thương hiệu.
  • Uy tín và danh tiếng của thương hiệu có thể bị suy giảm nghiêm trọng khi người tiêu dùng không phân biệt được nguồn gốc hàng hóa/dịch, hoặc kẻ chiếm đoạt lợi dụng uy tín của thương hiệu sản xuất ra thị trường hàng hóa kém chất lượng, đánh lừa người tiêu dùng.
  • Thương hiệu là tài sản có giá trị.Vì thế, mất thương hiệu sẽ gây ra những hậu quả đặc biệt tai hại không những đối với chủ sở hữu mà còn thậm chí ảnh hưởng tới cả một quốc gia.
  • Kẻ chiếm đoạt thương hiệu vô hình chung đã trở thành kẻ mạo danh được hợp pháp hóa thông qua văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu đó.

Làm thế nào để bảo hộ thương hiệu?

  1. Theo luật pháp quốc tế và quốc gia hiện hành về căn bản hiện nay chỉ có 2 phương thức đăng ký bảo hộ ở nước ngoài:
  2. Đăng ký nhãn hiệu quốc gia
  3. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế
  4. Đăng ký nhãn hiệu quốc gia là mỗi quốc gia phải nộp 1 đơn độc lập.
  5. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là nộp 1 đơn để được bảo hộ ở nhiều nước cùng một lúc, thực hiện việc bảo hộ thương hiệu ở phạm vi toàn cầu theo Hệ thống Madrid. Hệ thống Madrid là một thoả thuận đa phương giữa các quốc gia theo đó cho phép chủ nhãn hiệu có thể nộp 1 đơn đăng ký duy nhất và có cơ hội bảo hộ đồng thời ở trên 80 lãnh thổ.

Để gia hạn nhãn hiệu hàng hóa một cách thuận tiện nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Oceanlaw để được hỗ trợ kịp thời.

>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong nước

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449