Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Dựa vào Khoản 6 Điều 93 Luật sở hữu trí tuệ thì giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực được tính từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, chủ sở hữu có thể gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhiều lần liên tiếp, mỗi lần là mười năm. Như vậy thì giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực bình thường là 10 năm và không quy định về giới hạn tối đa, bởi có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm. Nhưng, nếu không thực hiện thủ tục gia gian thì sau 10 năm, Nhà nước sẽ không thực hiện đăng ký bảo hộ với nhãn hiệu đó.

1. Thời gian gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như sau:

Đố với từng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu để tiếp tục có quyền sở hữu nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của mình.
Căn cứ vào quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực là 10 năm, sau 10 năm chủ sở hữu của nhãn hiệu có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn bảo hộ thêm thì có thời gian là 10 năm.

2. Vậy khi nào chủ sở hữu của nhãn hiệu có thể đăng ký gia hạn?

Để gia hạn thêm thời hiệu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong 06 tháng trước ngày giấy chứng nhận việc đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho cơ quan Sở hữu trí tuệ.

3. Quy trình gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như sau

Trước 6 tháng khi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, thì Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn xin gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được đăng ký
Chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký thương hiệu có thể nộp muộn hơn thời gian quy định tuy nhiên không được quá 06 tháng tính từ ngày hết hạn.
Trong quá trình gia hạn thì chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí khi gia hạn nhãn hiệu và nộp 10% lệ phí gia hạn cho số tháng nộp muộn nếu có.
Để thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được tiến hành thuận lợi, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của công ty Luật Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449