Hướng dẫn ghi nhãn mỹ phẩm đúng chuẩn

Trong quá trình công bố mỹ phẩm khách hàng phải soạn hồ sơ công bố, trong đó các bạn cần ghi nhãn mỹ phẩm thì mới có thể công bố sản phẩm. Nhãn mỹ phẩm là 01 bản viết, bản vẽ, chữ, hình,… được dán, in  trên sản phẩm.

Quá trình ghi nhãn mỹ phẩm để làm nội dung về mỹ phẩm để người tiêu dùng có thể nhận biết về sản phẩm cũng như làm cơ sở lựa chọn và sử dụng. Nhất là, ghi nhãn mỹ phẩm còn giúp quảng bá thương hiệu mỹ phẩm tốt hơn và căn cứ vào đó để cơ quan nhà nước kiểm tra và giám sát.

Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về ghi nhãn mỹ phẩm cụ thể như sau:

hướng dẫn ghi nhãn mỹ phẩm

1. Vị trí nhãn mỹ phẩm

Nhãn mỹ phẩm cần phải được gắn trên hàng hóa, bao bì của mỹ phẩm mà người sử dụng có thể nhận biết được. Trên sản phẩm ghi đầy đủ các nội dung, quy định của nhãn sản phẩm.

2. Kích thước, hình thức và nội dung của nhãn

– Doanh nghiệp tự xác định kích thước của nhãn thế nhưng cần bảo đảm thông tin ghi trên nhãn cần dễ đọc, rõ ràng, chính xác, trung thực và phản ánh đúng công dụng của mỹ phẩm đó.
– Màu sắc của chữ, hình ảnh, dấu hiệu, chữ số, hình vẽ, ký hiệu trình bày trên nhãn mỹ phẩm phải rõ ràng và hài hòa với nhãn sản phẩm.

3. Ngôn ngữ ghi trên nhãn

Ngôn ngữ được nghi trên nhãn phải được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, về thông tin hướng dấn dùng, địa chỉ, tên công ty và một vài lưu ý khi sử dụng phải được viết bằng tiếng Việt để người sử dụng dễ hiểu.

Lời kết:

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Hướng dẫn ghi nhãn mỹ phẩm đúng chuẩn“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449