Các bước công bố mỹ phẩm

Những dòng sản phẩm mỹ phẩm là hàng đặc thù được sự quản lý của cơ quan nhà nước là Cục quản lý Dược – Bộ y tế. Nếu các công ty, doanh nghiệp muốn lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam đều phải đáp ứng các yêu cầu sau: Được cơ quan nhà nước xác nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu; Ghi nhãn đúng quy định, gồm cả nhãn tiếng nước ngoài và tiếng việt; sở hữu hồ sơ lưu thông tin của từng mỹ phẩm đang bán trên thị trường (PIF); các chất được sử dụng trong mỹ phẩm phải nằm trong danh mục chất được phép sản xuất hoặc mang giới hạn nồng độ trong mức để phép theo quy định của pháp luật.

Hôm nay, văn phòng luật Oceanlaw sẽ hướng dẫn các khách hàng các bước cần thực hiện trong quá trình công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý Dược – Bộ y tế.

Các bước thực hiện công bố mỹ phẩm tại Việt Nam:

Bước 1 : Công ty nhập khẩu mỹ phẩm nhập khẩu phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.

Bước 2 : Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế

Trên đây là 4 bước mà các bạn phải làm trong quá trình hoàn thiệu hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu để sản phẩm có thể lưu hành tại thị trường Việt Nam. Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm có thể gọi ngay đến  số Hotline để được các luật sư tư vấn giúp bạn.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449