Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nghiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Khi công bố mỹ phẩm các cá nhân, tổ chức phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về tính an toàn cũng như hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó. Khi nộp phiếu công bố cơ quan nhà nước có trách nghiệm kiểm tra thông tin trước khi cho sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nếu không có giấy công bố mỹ phẩm thì không thể làm được các thủ tục hải quan. Do đó, các cá nhân tổ chức phải thực hiện yêu cầu công bố mỹ phẩm theo các yêu cầu của luật pháp Việt Nam quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Khi đăng ký công bố mỹ phẩm các bạn cần tìm hiểu rõ về thông tư 06/2011/TT-BYT. Để thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau đây:

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối tại thị trường Việt Nam: bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự.
  3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS ) có hợp pháp hóa lãnh sự.
  4. Giấy Đăng ký kinh doanh: bản sao

Đây là 4 giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ khi lập phiếu công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước. Quá trình công bố thường gặp nhiêu khó khan trong vấn đề pháp lý lên các bạn hãy nhờ đến các công ty tư vấn để được các luật sư có kinh nghiệm giúp đỡ.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449