Quy trình công bố mỹ phẩm như thế nào?

Những dòng sản phẩm mỹ phẩm là sản phẩm đặc thù được sự quản lý của cơ quan nhà nước là Cục quản lý Dược – Bộ y tế. Nếu các doanh nghiệp muốn lưu hành mỹ phẩm ở Việt Nam đều cần phải đáp ứng những yêu cầu sau: Được cơ quan nhà nước xác nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu; Ghi nhãn đúng quy định, gồm cả nhãn tiếng nước ngoài và tiếng việt; sở hữu hồ sơ lưu thông tin của từng mỹ phẩm đang buôn bán trên thị trường (PIF); một số chất được sử dụng trong mỹ phẩm phải nằm trong danh mục chất được phép sản xuất hoặc mang giới hạn nồng độ trong mức để phép dựa theo quy định của luật pháp.
Bài viết này, công ty  Oceanlawsẽ chỉ dẫn các bạn các bước cần thực hiện trong quá trình công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý Dược – Bộ y tế.

Các bước thực hiện công bố mỹ phẩm trong nước:

Bước 1 : Công ty nhập khẩu mỹ phẩm phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ công bố theo quy định.
Bước 2 : Tiến hành nộp hồ sơ cho Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
Bước 4: Nhận kết quả ở Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế
Đây là bốn bước mà quý khách hàng cần làm trong quá trình công bố mỹ phẩm để sản phẩm có thể lưu hành ở thị trường Việt Nam. Nếu khách hàng cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ tới số Hotline để được các luật sư tư vấn giúp quý khách hàng.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449