Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Thắc mắc về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu: Công ty chúng tôi đang sở hữu 1 nhãn hiệu hàng hóa và chúng tôi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa đã lâu, tuy nhiên thời gian đăng ký nhãn hiệu đã sắp hết hạn. Vậy nên tôi muốn hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ? Và sau bao nhiêu lâu kể từ ngày hết hạn đối viws văn bằng bảo hộ thì không được phép gia hạn nữa? Trường hợp nộp đơn xin gia hạn muộn thì chúng tôi có bị phạt gì không?

Chào bạn !
Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc về cho luật Oceanlaw, với câu hỏi của bạn về gia hạn bảo hộ nhãn hiệu Luật sư của Oceanlaw sẽ đưa ra quan điểm tư vấn dưới đây:
Để có thể gia hạn bảo hộ nhãn hiệu thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, trong sáu tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không còn hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho cơ quan của Cục sở hữu trí tuệ.
– Đơn yêu cầu về việc gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp muộn so với khoảng thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần nộp lệ phí gia hạn cộng thêm với 10% lệ phí gia hạn đối với những tháng nộp muộn.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể gia hạn các lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn sẽ có hiệu lực trong khoảng 10 năm.
Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm tài liệu sau đây:
– Tờ khai yêu cầu về việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
– Bản gốc của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (đối với các trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa);
– Giấy uỷ quyền cho công ty Oceanlaw (đối với trường hợp nộp đơn thông qua các đại diện Sở hữu trí tuệ);
– Những chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn thêm và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định.
Tham khảo thêm:
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn thương hiệu hàng hóa tại Việt Nam
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

Thương hiệu (Brand) là gì? Những nhầm lẫn thường gặp về thương hiệu - ADSMO

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449