Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Phải khẳng định rằng nhãn hiệu hàng hóa luôn mang một sức mạnh tiềm tàng, trong các sự kiện việc sử dụng nhãn hiệu trên sản phẩm hàng hóa luôn đóng vai trò xây dựng hình ảnh thương hiệu của từng doanh nghiệp. Trên những khía cạnh nào đó, nhãn hiệu được coi là “người đại diện” của các doanh nghiệp. Chính vì thế việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng là cách bảo vệ doanh nghiệp của mình trước những hành vi xâm hại. Nhưng thời gian bảo hộ nhãn hiệu không kéo dài mãi mãi nên khi hết thời hiệu bảo hộ thì chủ nhãn hiệu cần gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm.

Tại sao cần gia hạn nhãn hiệu hàng hóa?

Đối với mỗi nhãn hiệu hàng hóa có những nét riêng biệt và không nhầm lẫn được với những nhãn hiệu khác. Nhãn hiệu hàng hóa còn được biểu hiện bởi tính đặc trưng của sản phẩm. Khi các sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn và chấp nhận thì sản phẩm đó đã chiếm được những thị phần lớn trên thị trường.
Sự cạnh tranh khốc liệt và gay gắt của thương trường đã dẫn tới việc sản xuất hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng lạm dụng những tên tuổi của các doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường nhằm đầu cơ trục lợi bất chính, Chính vì vậy, một khi sản phẩm của 1 doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết đến cũng như là sử dụng thì doanh nghiệp phải nghĩ đến việc bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của chính mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng biện pháp bảo hộ nhãn hiệu của mình. Có như thế thì uy tín của doanh nghiệp mới được giữ vững và các sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang tới lợi nhuận cho các doanh nghiệp.
Một nhãn hiệu hàng hóa khi đã được đăng ký sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm, qua 10 năm thì doanh nghiệp cần phải gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được bảo hộ tiếp tục. Nếu doanh nghiệp không lưu tâm tới việc tiếp tục bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hóa, đến khi nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa của mình bị doanh nghiệp khác xâm phạm thì các doanh nghiệp không được pháp luật bảo hộ. Đó là những bất lợi cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bị mất uy tín trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.
Vì vậy, các doanh nghiệp hãy lưu tâm tới bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng cách gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm nhất.
>>> Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.