Xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những giấy tờ gì?

Hiện nay, công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu là việc bắt buộc mà một vài doanh nghiệp cũng như một vài cá nhân muốn lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam cần phải thực hiện. Nếu không có giấy phép công bố mỹ phẩm thì quý khách hàng sẽ không được đưa mỹ phẩm ra thị trường.
Thủ tục đăng ký, lập hồ sơ cần phải tuân thủ và tiến hành dựa vào các quy định cụ thể của luật pháp Việt Nam. Bài viết sau đây, Oceanlaw sẽ cung cấp cho quý khách một vài kinh nghiệm và các thủ tục cần chuẩn bị trong quá trình làm giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Nếu muốn xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu quý khách hàng cần phải nắm bắt về thông tư 06/2011/TT-BYT. Dựa vào Điều 4, nhà nhập khẩu cần nộp bộ hồ sơ gồm các chứng từ sau:
1.    Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu (02 bản).
2.    Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép doanh nghiệp, tổ chức phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Nộp bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự. Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ kí, con dấu,chức danh trên tài liệu, giấy tờ của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở Việt Nam.
3.    Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) có hợp pháp hóa lãnh sự.
4.    Bản sao giấy đăng kí kinh doanh.
Trên đây là các giấy tờ mà bạn cần phải làm để chuẩn bị cho quá trình đăng ký mỹ phẩm nhập khẩu ở Việt Nam. Nếu quý khách hàng còn vướng mắc có thể gọi ngay đến số điện thoại để được luật sư hướng dẫn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449