Những giấy tờ cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc nếu các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ngoài thị trường Việt Nam. Việc công bố này áp dụng với một số sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam và các sản phẩm được nhập khẩu ở nước ngoài.
Hôm nay, văn phòng luật Oceanlaw sẽ tư vấn cho một vài quý khách hàng về những quy định và các thủ tục cần làm trong quá trình công bố mỹ phẩm.
Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm có một số bước dưới đây:
Bước 1: Soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm.
Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm có:
– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm với dữ liệu công, trong phiếu ghi một số thành phần của sản phẩm mỹ phẩm ghi bằng tên danh pháp quốc tế.
– Bản sao Giấy ĐKKD của tổ chức, cá nhân khi mang sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy ủy quyền có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự dựa vào quy định của pháp luật|luật pháp}.
– Bản chính hoặc bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Trong Trường hợp CFS không đưa ra thời hạn thì cần phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng tính từ ngày cấp. CFS cần được hợp pháp hóa lãnh sự dựa vào quy định của luật pháp.
Bước 2: Nộp hồ sơ đến cho cơ quan quản lý nhà nước
– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: nộp cho Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.
– Sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp đến Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi sản xuất sản phẩm mỹ phẩm.
Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm
Trong thời hạn 3 ngày sẽ nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và đem đi xét duyêt.
Đây là một số bước cơ bản trong quá trình công bố đăng kí mỹ phẩm trong nước, nếu có thắc mắc cần tư vấn quý khác có thể gọi tới số Hotline để được cung cấp thêm thông tin.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449