Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

Hiện giờ, Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng và tác động khá lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh các sản phẩm có chất lượng, thì ngày càng mọc lên nhiều các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng hóa nhập khẩu không có thông tin rõ ràng về xuất xứ, thành phần, cách sử dụng, hạn sử dụng. Thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan ngoài thị trường…

1. Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 01-07-2011 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  có hiệu lực. Để hướng dẫn thực hiện luật An toàn thực phẩm Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP. Theo đó một vài đơn vị là cá nhân, tổ chức, công ty sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm bắt buộc cần phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

Bộ y tế, Bộ công thương và Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn phối hợp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở được phân công quản lý.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều an toàn thực phẩm có hiệu lực ba năm. Việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần thực hiện đầu tiên và bắt buộc đối với những cơ sở sản xuất thực phẩm.

Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo tới đóng cửa và phạt hành chính lên tới 200 triệu (mức phạt quy định chi tiết ở Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

Xin giấy phép vsattp

2. Dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Oceanlaw sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của những yêu cầu tư vấn và những giấy tờ của quý khách.
  • Các luật sư Oceanlaw sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc dựa trên cơ sở những yêu cầu và tài liệu của khách hàng cung cấp.
  • Trong trường hợp quý khách cần luật sư đàm phán, gặp mặt, trao đổi với đối tác của quý khách hàng trong việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp tham gia đúng theo yêu cầu của quý khách hàng.
  • Chúng tôi đại diện cho các bạn dịch thuật, công chứng những giấy tờ có liên quan.
  • Đại diện cho bạn lên Bộ Y tế nộp đơn xin cấp Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đại diện cho quý khách hàng theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
  • Nhận Giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ Y tế.

Việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không còn khó khăn,  tốn thời gian và công sức của khách hàng nữa bỏi vì với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện quý khách xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Oceanlaw sẽ giúp quý khách hàng tiến hành thủ tục nhanh chóng, đầy đủ theo quy định của pháp luật, mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Ngay khi bạn cần tư vấn hay tìm người đại diện xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay cho Oceanlaw  để nhận được sự hỗ trợ và sử dụng các dịch vụ uy tín, chất lượng của công ty tư vấn luật Oceanlaw.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449