Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp nếu như muốn bảo vệ độc quyền đối với  nhãn hiệu của doanh nghiệp mình. Nếu doanh nghiệp không muốn bị người khác “ăn cắp” nhãn hiệu, làm nhái các sản phẩm của doanh nghiệp mình thì cần phải tìm hiểu ngay thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóatại Việt Nam dưới đây.

đăng ký nhãn hiệu

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu nhìn thấy, dễ dàng nhận biết dưới dạng các chữ cái, chữ số hoặc hình ảnh; chính là dấu hiệu nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp giúp phân biệt được hàng hóa của doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia.

2. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm cần và vô cùng quan trọng của tùng doanh nghiệp với mục đích bảo vệ nhãn hiệu riêng của doanh nghiệp mình trước những nguy cơ xâm hại. Nhãn hiệu không chỉ nổi tiếng ở hiện tại và còn giúp cho doanh nghiệp đó phát triển trong cả tương lai sau này. Nhờ có nhãn hiệu mà khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó thấy tốt thì sau đó cứ tìm tới nhãn hiệu đó để sử dụng.

3. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu : theo mẫu 04-NH quy định của Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN;
 • 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau: Mẫu nhãn hiệu cần phải được trình bày rõ ràng, về kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không được nhỏ hơn 8mm, tổng thể về nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm trên tờ khai;
 • Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng hoặc các tài liệu khác để xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp các loại dịch vụ của người nộp đơn trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của thông tin nêu trong đơn;
 • Chứng từ khi nộp phí, lệ phí cho các cơ quan nhà nước

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Oceanlaw

Quý khách hàng có thể nộp đơn trực tiếp tại cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp đơn ủy quyền qua đại diện của cục sở hữu trí tuệ.

Oceanlaw là một trong những đơn vị đai diện cục sở hữu trí tuệ tiến hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, công việc của công ty tư vấn luật chúng tôi sẽ bao gồm:

 • Tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
 • Chuẩn bị Đơn đăng ký, ký đơn, nộp đơn đăng ký tại cục sở hữu trí tuệ
 • Thông báo về việc nộp đơn xin đăng ký sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác có liên quan;
 • Xử lý tất cả những thiếu sót liên quan đến Đơn đăng ký;
 • Tư vấn giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;
 • Theo dõi về tiến trình xử lý Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho quý khách hàngđến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
 • Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

Tham khảo thêm
>>> Xem thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449