Thủ tục công bố mỹ phẩm và sự cần thiết của thủ tục

Công bố lưu hành mỹ phẩm là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng và cấp thiết của từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Tùy vào từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mà tiến hành thủ tục: công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước và/hoặc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Chủ doanh nghiệp kinh doanh cần phải nắm bắt được những thủ tục này để làm trên cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường.

Cosmetic mockup Images | Free Vectors, Stock Photos & PSD

Vì sao cần được tiến hành thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục pháp lý đầu tiên và bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Mục đích của thủ tục này là để cơ quan quản lý Nhà nước có thể kiểm soát thành phần cấu tạo, tính năng của sản phẩm mỹ phẩm có thể gây nguy hại tới sức khỏe người sử dụng hay không?

Thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm gồm có những thủ tục gì?

Đối với từng loại mỹ phẩm, tùy  vào sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu mà thủ tục thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm là sẽ bao gồm những giấy tờ khác nhau:

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước cần chuẩn bị tất cả những tờ giấy như sau:

* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm;
* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay giấy chứng nhận đầu tư của những nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao chứng thực hợp lệ).
* Phiếu công bố sản phẩm lập theo mẫu quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm lập theo mẫu quy định;
* Bản chứng thực hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
* Giấy ủy quyền của xuất sản nhà hay chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm ra thị trường được thực hiện thủ tục công bố tại Việt Nam;
* Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm;
* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm.
Lưu ý: Những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần phải tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trước khi lưu hành tại Việt Nam.

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Thủ tục công bố mỹ phẩm và sự cần thiết của thủ tục“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

© 2017 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449