Một vài lợi ích của vấn đề Công bố mỹ phẩm online

Hiện nay các tổ chức nghiên cứu  các loại hóa chất để đưa vào  làm ra một vài loại mỹ phẩm. Nếu không được thử nghiệm lâm sàng và kiểm tra đầy đủ về mức độ an toàn trước khi lưu hành sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Chính vì vậy việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại từng nước trước khi kinh doanh là việc góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, buôn bán khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người dùng, đồng thời đó cũng là hành động bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm.

Quy định về công bố lưu hành mỹ phẩm online

Thực hiện Quyết định số 1738/QĐ-BYT Ngày 13 tháng 08 năm 2015, Cục Quản lý Dược ban hành công văn số 15002/QLD-MP thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Theo đó, tính từ ngày 01 tháng 10 năm 2015, đối với sản phẩm nhập khẩu, Cục Quản lý Dược chỉ tiếp nhận hồ sơ công bố theo hình thức trực tuyến. Giấy tờ trong hồ sơ không thay đổi so với thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp bằng bản cứng .

Những lợi ích của việc Công bố mỹ phẩm online

– Giảm bớt một số khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình nộp và thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm, đồng thời đẩy nhanh quá trình cấp phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm, giảm thiểu chi phí đi lại… cho doanh nghiệp, tổ chức.
– Đảm bảo công khai minh bạch khi doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm tránh các trường bị làm khó khi đến làm việc với một số cơ quan nhà nước.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

– Tổ chức, doanh nghiệp truy cập vào website: https://congbomypham.cqldvn.gov.vn
– Thực hiện đăng ký tài khoản
– Đăng nhập vào hệ thống
– Gửi hết hồ sơ (bản mềm) theo danh mục thông qua trang web trên.
– Doanh nghiệp chuyển lệ phí công bố mỹ phẩm online vào tài khoản CỤC QUẢN LÝ DƯỢC.
Để được tư vấn cụ thể doanh nghiệp vui lòng liên hệ đường dây nóng của văn phòng   Oceanlaw để được hướng dẫn

 

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449