Làm quảng cáo thế nào cho đúng pháp luật

Hiện nay việc vi phạm quảng cáo diễn ra phổ biến, một phần doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo chưa tìm hiểu về pháp luật, sau đây luật sư đưa ra những quảng cáo bị coi là vi phạm pháp luật :

Quảng cáo có sử dụng sản phẩm Quảng cáo, phương tiện Quảng cáo trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và trái với quy định của pháp luật.

– Quảng cáo làm lộ bí mật quốc gia, nguy phương hại đến độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

– Quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng sản phẩm Quảng cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; sử dụng hình ảnh của tổ chức, cá nhân khác để Quảng cáo khi chưa được tổ chức, cá nhân đó đồng ý.

Quảng cáo thuộc quảng cáo cấm như sản phẩm bị cấm, hạn chế kinh doanh hoặc cấm Quảng cáo.

Quảng cáo thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên và các sản phẩm, hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng trên thị trường Việt Nam tại thời điểm Quảng cáo.

– Lợi dụng Quảng cáo thương mại gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo sai sự thật về một trong các nội dung số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, xuất xứ hàng hóa, chủng loại, bao bì, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của hàng hoá, dịch vụ.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình với hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ cùng loại của thương nhân khác.

Quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật.

Như vậy trên đây là 9 quảng cáo khi bạn thực hiện sẽ vi phạm pháp luật, Nếu bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân và xin giấy phép quảng cáo liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449