Đăng ký bản quyền tác giả tiếng súng

Chào Luật sư Oceanlaw, mong được luật sư tư vấn: Tôi là một người mê game, đặc biệt là những game hành đồng giống như đột kích. Gần đây tôi có nghĩ ra một bản nhạc đặc biệt hơn là tôi dùng nhiều loại súng khác nhau để tạo lên bản nhạc đó và được nhiều người yêu thích, có người còn hỏi mua bản nhạc này từ tôi. Bản nhạc này thuộc sở hữu của tôi, tôi định in ra thành đĩa để kinh doanh. Xin hỏi luật sư đối với bản nhạc mà tôi tự nghĩ này có đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả được không?

Luật sư tư vấn: Chào Bạn! cảm ơn bạn đã tin tưởng văn phòng luật Oceanlaw. Đối với đăng ký bản quyền âm nhạc từ tiếng súng chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc của bạn

Điều 6, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định:

“1. Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

2. Quyền liên quan phát sinh kể từ khi cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá được định hình hoặc thực hiện mà không gây phương hại đến quyền tác giả.”

  • Trong trường hợp này, “tác giả” của “tác phẩm” mà bạn ghi âm được là tiếng súng.
  • Pháp luật chỉ bảo hộ quyền tác giả đối với chủ thể là người, chưa công nhận quyền này đối với tiếng súng.
  • Nên bạn không thể đăng ký bản quyền tác giả được. Nhưng bạn lại có thể bảo hộ quyền liên quan;
  • Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền liên quan của mình đối với bản ghi âm này.

Căn cứ pháp lý

  • Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009

Để hiểu rõ hơn về đăng ký bản quyền tác giả ở đâu bạn liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi tư vấn hướng dẫn giúp bạn , bảo vệ được quyền lợi của mình.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449