Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Đối với doanh nghiệp, thương hiệu đóng vai trò quan trọng chủ yếu trong chiến lực phát triển kinh doanh của mình. Trong tâm lý của những người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời. Do đó, để tạo nên một nhãn hiệu và đưa nhãn hiệu ấy trở thành những thương hiệu hấp dẫn, mang tới nguồn lợi nhuận là cả 1 quá trình phát triển doanh nghiệp, không ngừng nâng cao được chất lượng sản phẩm, dịch vụ, xây dựng được lòng tin và giữ uy tín đối với các khách hàng

Khó khăn gặp phải khi muốn đăng ký thương hiệu độc quyền nổi tiếng ở Việt Nam

Căn cứ theo Điều 42.2, Mục 5 của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN của Bộ khoa học và công nghệ ban hành năm 2007 thì : Quyền đối với loại nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ và thuộc về chủ sở hữu của nhãn hiệu đó mà không cần thủ tục đăng ký. Như vậy, doanh nghiệp không cần làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng đối với loại nhãn hiệu mình đang sở hữu (đã được đăng ký nhãn hiệu trước kia).
Doanh nghiệp khi làm thủ tục để xác nhận nhãn hiệu nổi tiếng thuộc sở hữu của mình cần phải có các tài liệu chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu và chứng minh được sự nổi tiếng của nhãn hiệu.
Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã định nghĩa nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được khách hàng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Như thế với nhiều người đọc hiểu là nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ dù không được biết đến trên thế giới  chúng chỉ cần được biết đến rộng rãi ở Việt Nam thì được mặc nhiên là nhãn hiệu nổi tiếng. Nhưng tại Điều 75 của luật lại đưa tiêu chí “Số lượng quốc gia công nhận nhãn hiệu là nổi tiếng” làm một trong những tiêu chí đánh giá nhãn hiệu được coi là nổi tiếng không.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Oceanlaw

– Tư vấn các quy định của pháp luật về đăng ký thương hiệu độc quyền
– Tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ, hình ảnh và file để đăng ký bảo hộ logo công ty
– Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty
– Tư vấn để bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng
– Giải quyết xâm phạm nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng.
– Soạn thảo công văn phúc đáp khi có tranh chấp liên quan tới vấn đề bảo hộ nhãn hiệu .
– Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền khi cần thiết.
Để hiểu hơn về vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt nam

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449