Có phải theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không

Trước tiên để nhãn hiệu của bạn được pháp luật bảo hộ thì nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, đánh dấu là chủ sở hữu nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu là tránh tình trạng bị doanh nghiệp khác đăng ký bảo hộ trước. Nếu gặp khó khăn Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết những khó khăn đó. Vậy tại sao doanh nghiệp phải tiến hành theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu ?

Sử dụng logo và thương hiệu của công ty nước ngoài tại Việt Nam
Tại sao doanh nghiệp phải theo dõi đơn đăng ký bảo hộ hàng hóa ?

Qúa trình theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là để doanh nghiệp kịp thời phản hồi lại thông tin của cơ quan có thẩm quyền, như bổ sung , sửa đổi…;

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua giai đoạn thẩm định đơn là 01 tháng. Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được đánh giá theo yêu cầu quy định : hình thức, đối tượng loại trừ và quyền nộp đơn;

Khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đáp ứng được yêu cầu của cục sở hữu trí tuệ thì sẽ có thông báo chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu không đủ điều kiện đăng ký nhãn hiệu thì cơ quan có thẩm quyền sẽ có văn bản yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết.

Tiếp theo Đơn nhãn hiệu sẽ được Công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Để nhận được sự tư vấn từ chúng tôi, khách hàng liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw theo số 0965 15 13 11.
Khách hàng truy cập vào trang Noip.gov.vn để theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu. Hàng tháng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được cập nhật thường xuyên.

Thông qua Công báo sở hữu công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời , những đơn đăng ký nhãn hiệu có dấu hiệu.

Ý kiến bên thứ 03 về bảo hộ nhãn hiệu :

Bất kỳ bên thứ 03 nào cũng đều có quyền phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu. Trong đó phải có văn bản , chứng cứ để chứng minh nhãn hiệu đó đã được đăng ký bảo hộ. Theo quy định tại Điều 112 Luật Sở hữu trí tuệ. Ở Việt Nam không có quy định về thời hạn phản đối nhãn hiệu có thể bị phản đối bất cứ lúc nào cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Có phải theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449