Có phải theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu không

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc mà doanh nghiệp phải làm, khi quyết định đưa sản phẩm, dịch vụ của mình ra ngoài thị trường tiêu thụ. Đây là cách mà tránh để không bị doanh nghiệp khác đánh cắp. Quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền trải qua nhiều giai đoạn với thủ tục phức tạp, khi hồ sơ, thủ tục được nhận rồi thì doanh nghiệp cần phải làm gì ?

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu là vấn đề mà doanh nghiệp phải quan tâm, khi hoàn thành thủ tục hồ sơ nộp tại phòng của Cục sở hữu trí tuệ trong nước hay cục đăng ký nhãn hiệu nước ngoài, thì đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được thẩm định hình thức, để đánh giá tính hợp lệ của đơn : hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn,khi nhãn hiệu đủ điều kiện thì sẽ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu là 01 tháng tính từ ngày nộp đơn. Nếu nhãn hiệu đủ điều kiện chấp nhận bảo hộ thì cục sẽ đưa ra thông báo cho doanh nghiệp. Nếu nhãn hiệu không đủ điều kiện chấp nhận thì Cục sở hữu trí tuệ có văn bản nêu rõ lý do hướng dẫn doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung như thế nào.

Công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.
Để khách hàng theo dõi được đơn đăng ký nhãn hiệu thì theo dõi tại trang “  Noip.gov.vn “, Tại đây đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa sẽ được cập nhât thường xuyên theo các tháng.  Nhanh chóng hơn thì khách hàng liên hệ đến bên đăng ký dịch  vụ để tham khảo. Do đó thông qua Công báo sở hữu công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Bên thứ 03 có thể phản đổi đơn đăng ký nhãn hiệu không ?

Kể từ khi đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên công báo khi nhãn hiệu đó chưa được cấp bằng bảo hộ, bất kỳ bên thứ 03 đều có quyền khiếu nại với cơ quan có thẩm quyền. Đưa được ra những tài liệu chứng minh…;

Theo quy định tại Điều 112 Luật Sở hữu trí tuệ. Ở Việt Nam không có quy định về thời hạn phản đối nhãn hiệu có thể bị phản đối bất cứ lúc nào cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Khách hàng có nhu cầu về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài, liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Mọi thủ tục hồ sơ đăng ký bảo hộ hàng hóa

>>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449