Tư vấn các bước xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là vấn đề nhức nhối của  xã hội. Ngày ngày có  nhiều thông tin sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế tình trạng này, luật pháp đã quy định cụ thể: Trước khi sản xuất, kinh doanh một vài mặt hàng thực phẩm cần xin  Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù thế do nhiều tổ chức, cá nhân không biết thực hiện thủ tục xin  giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu? hay cố tình không làm thủ tục xin phép. Dưới đây, Oceanlaw xin cung cấp các thông tin về cách thức tiến hành thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm .

Các bước xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại Chi cục hoặc Cục vệ sinh an toàn thực phẩm có thẩm quyền
Cách 2: Thông qua đại diện công ty tư vấn luật Oceanlaw
Với nỗ lực mang tới dịch vụ có chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất với sự chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm của mình, văn phòng  luật Oceanlaw xây dựng quy trình tư vấn tiến hành giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể bao gồm những bước dưới đây:
Bước 1: Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, tính pháp lý của một số giấy tờ mà quý khách hàng hiện có.
Bước 2: Tư vấn miễn phí về một số vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép an toàn thực phẩm của bạn. Cụ thể gồm:
– Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do các bạn đề xuất.
– Tư vấn một vài điều kiện cần đáp ứng và những thủ tục cần làm để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
– Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
– Tư vấn về một vài vấn đề có liên quan khác.
– Mẫu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế.
Bước 3: Ký hợp đồng với quý khách hàng
Bước 4: Tư vấn cho bạn để khắc phục một vài tồn tại của cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất nhóm thực phẩm hoặc một thực phẩm đặc thù, những điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, kho chứa, điều kiện về trần, tường, nền,…
Bước 5: Tư vấn và kết hợp với các bạn giúp hoàn thiện một số giấy tờ hành chính ví dụ: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi việc chế biến, sổ lưu mẫu,…
Bước 6: Giới thiệu các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm để được nhận giấy chứng nhận tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước 7: Tư vấn về thủ tục khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bước 8: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm cho quý khách.
Bước 9: Đại diện các bạn lên nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Bước 10: Hỗ trợ doanh nghiệp đón tiếp đoàn thẩm định.
Bước 11: Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho doanh nghiệp.
Bước 12: Đại diện bạn đi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại cấp giấy chứng nhận (nếu có).
Mong rằng với một vài thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc một vài của quý khách về cách thức cũng như nơi làm thủ tục xin giấy phép vệ sinh vệ sinh an toàn thực phẩm .

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449