Tra cứu công bố sản phẩm thực phẩm chức năng

Việc tra cứu thực phẩm chức năng được đặt ra nhằm đảm bảo việc cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng khi bao bì sản phẩm không thể hiện được hết tất cả những thông tin đó. Trong bài viết dưới đây, Oceanlaw sẽ cung cấp các vấn đề cần thiết, hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm thực phẩm chức năng cho Quý khách hàng một cách chi tiết nhất.

1. Hướng dẫn tra cứu giấy công bố thực phẩm chức năng

1.1 Địa chỉ tra cứu số công bố sản phẩm bắt buộc

Với các thực phẩm nằm trong danh mục sản phẩm bắt buộc phải công bố, doanh nghiệp cần đến trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành đăng ký công bố sản phẩm. Sau khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng có trách nhiệm công khai số công bố lên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế tại địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn/. Do đó các doanh nghiệp khi muốn tra cứu sẽ truy cập theo địa chỉ trên.

1.2 Địa chỉ tra cứu số công bố mỹ phẩm

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, kết quả đăng ký lưu hành mỹ phẩm được cơ quan chức năng đăng tải chung lên Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bản cứng có thể lên website tra cứu số công bố của đơn vị mình, tải bản mềm về và in ra để sử dụng.

1.3 Địa chỉ tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm

Đặc điểm của việc tự công bố sản phẩm là doanh nghiệp sẽ tự công bố sản phẩm của mình lên website trước rồi nộp lên cơ quan có thẩm quyền được chỉ định bởi UBND tỉnh/ thành phố. Cơ quan được chỉ định có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, lưu trữ và đăng tải công khai số công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan đó. 

Do vậy, các doanh nghiệp khi muốn tra cứu giấy công bố sản phẩm sẽ cần lên trực tiếp website của cơ quan chức năng xử lý hồ sơ công bố. Mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có trang tìm kiếm kết quả tự công bố khác nhau. Có thể ví dụ địa chỉ tra cứu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Tại Hà Nội, truy cập: 

  • http://dvc.hanoi.vfa.gov.vn/HomePage.do
  • http://congthuong.hanoi.gov.vn/
  • http://chicucquanlychatluongnlsts.hanoi.gov.vn/Pages/Trang-chu.aspx

Tại Tp.HCM, truy cập: 

  • http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/

2. Các bước tra cứu công bố thực phẩm chức năng trên cổng thông tin điện tử

Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm của doanh nghiệp.

Bước 2: Mở giao diện “Trang chủ”, tìm và click vào mục tra cứu số công bố sản phẩm/ mỹ phẩm. 

Lưu ý: Một số website có thể yêu cầu doanh nghiệp đăng ký thành viên trước khi muốn tra cứu. Lúc này, bạn chỉ cần đăng ký theo hướng dẫn của website là có thể tiếp tục.

Bước 3: Điền thông tin cần tra doanh nghiệp và sản phẩm để tra cứu giấy công bố sản phẩm. Thông tin bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, số công bố (nếu đã có), nhóm sản phẩm, ngày cấp.

Bước 4: Sau khi điền chính xác và đầy đủ thông tin, chọn “Tìm kiếm” và chờ đợi để nhận được kết quả trả về trên màn hình.

Bước 5: Kiểm tra thông tin, số công bố sản phẩm đã được công khai. Doanh nghiệp có thể tải về và in ra thành bản cứng khi có nhu cầu.

Lưu ý: Hiệu lực của số công bố sản phẩm là 05 năm kể từ ngày công bố. 1 tháng trước khi hiệu lực hết hạn, doanh nghiệp cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành đăng ký lại sản phẩm.

Tóm lại

Bài viết trên đây Oceanlaw đã hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện, tra cứu công bố sản phẩm thực phẩm chức năng. Hy vọng rằng với các bước như trên đây, quý khách có thể hoàn thiện được việc tra cứu thông tin sản phẩm đã được cơ quan thẩm quyền xác thực là an toàn với sức khỏe con người. 

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức phải có trách nhiệm hoàn toàn về tính an toàn của sản phẩm đó và giải quyết mọi vấn đề về phát sinh với người tiêu dùng.

Website: https://congbothucphamnhanh.com/ 

© 2022 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449