Thủ tục Xin giấy phép tư vấn du học nhanh nhất

Hiện nay các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada v.v….. được thành lập rất nhiều nhưng việc xin giấy phép tư vấn du học là điều kiện bắt buộc khi thành lập công ty tư vấn du học thì các doanh nghiệp lại chưa nắm rõ quy trình, thủ tục xin giấy phép tư vấn du học. Sau đây công ty Luật Oceanlaw cung cấp thông tin pháp lý về việc thành lập trung tâm tư vấn du học như sau:
Du học một trong những vấn đề nóng sốt, của xã hội hiện nay, khi hàng năm có rất nhiều học sinh, sinh viên đi du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada.. Từ đó kéo theo nhu cầu cho các trung tập tư vấ ra đời, khi tiến hành mở trung tâm đào tạo thì cá nhân, tổ chức đều phải thực hiện xin giấy phép tư vấn du học. Nhưng quy trình xin giấy phép thì chưa nắm rõ cũng như thủ tục xin giấy phép tư vấn du hcoj. Oceanlaw sẽ cung cấp một số thông tin cho khách hàng như sau :

Đi du học là gì? thông tin cần biết trước khi đi du học

I. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

 • Có đầy đủ giấy tờ thành lập theo đúng quy định của pháp luật;
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đủ điều kiện để đáp ứng việc tư vấn;
 • Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;
 • Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
II. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

III. Hồ sơ bao gồm như sau:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.
 • Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
 • Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm:
 • Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
 • Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
 • Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro;
IV. Trình tự thủ tục
 • Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định tại Điều 11 Quyết định này tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.
 • Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này; trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 1: Thành lập doanh nghiệp có chức năng tư vấn du học hoặc Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đươc cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Các loại hình công ty tư vấn du học: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân…

 

Bước 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học ( Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến )
Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có được sự giải đáp thoả mãn nhất với dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học nhanh chóng và chính xác nhất.

Khách hàng có nhu cầu xin giấy phép , thủ tục xin giấy phép tư vấn du học liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi tư vấn hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Với đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ giải quyết được mọi khó khăn cho việc xin giấy phép tư vấn du học cho khách hàng.

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Thủ tục Xin giấy phép tư vấn du học nhanh nhất“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449