Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong nước

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong nước

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sửa đổi có khó không? Đó là câu hỏi mà Tôi thường được nghe khi mọi người cần biết về chúng.

Theo đó, thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được thực hiện nhằm mục đích xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu dựa trên cơ sở thừa nhận của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Còn sửa đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu để đính chính lại những thôn tin sai sót trong quá trình làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trước đó.

Để đảm bảo quyền cũng như lợi ích hợp pháp, khi có sự thay đổi tên công ty hay thay đổi địa chỉ công ty theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Chủ sở hữu của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần tiến hành thủ tục ghi nhận sửa đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tài liệu cần thiết khi tiến hành việc sửa đổi gồm có:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ và ghi nhận tên cũ hoặc địa chỉ cũ.
  • Bản sao chứng thực Đăng ký kinh doanh ghi nhận sửa đổi tên công ty hay sửa đổi địa chỉ công ty.
  • Giấy ủy quyền điền đầy đủ thông tin hiện thời, người đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu.
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bản gốc.

Thủ tục và thời gian sửa đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:

  • Theo quy định của pháp luật, thì thời gian thẩm định đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cần điều chỉnh thông tin địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp giấy chứng nhận bảo hộ đã ghi nhận nội dung sửa đổi là 03-04 tháng. Mặc dù vậy, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn còn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.
  • Đối với trường hợp đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ đáp ứng những điều kiện đã đặt ra, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo kết quả, ghi nhận lại thông tin đã sửa đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Mong rằng qua những thông tin trên quý khách hàng có thể nắm được những thông tin cần thiết, vui lòng liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo thêm bài viết:

>>>Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tập thể
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449