Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Nhưng thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn nhiều, từ 16 tới 18 tháng. Lý do là số lượng đơn trong cục sở hữu trí tuệ quá nhiều, do đó thời gian đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài hơn.

Chúng tôi có thể hỗ trợ các chủ sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu trong việc đánh giá, thúc đẩy nhanh thời gian thẩm định nhãn hiệu, thương hiệu.

sai lầm chủ thể doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

Thời gian đăng ký nhãn hiệu khoảng bao lâu?

1. Xét duyệt hình thức đơn đăng ký

Giai đoạn này sẽ giúp kéo dài 01 tháng. Trong thời gian này đơn đăng ký sẽ được chuyển cho các chuyên viên phụ trách và xét duyệt hình thức đơn xem có đúng hình thức theo quy định hay không?

Kt thúc 01 tháng xét duyệt này sẽ có những trường hợp xảy ra:

  • Đơn chưa hơp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định yêu cầu sửa đơn và người nộp đơn yêu cầu phải trả lời trong 1 tháng. Người nộp đơn có quyền gia hạn thêm một tháng để tiến hành sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ và có công văn gửi tới Cục sở hữu trí tuệ.
  • Đơn của được chấp nhận thì Cục sở hữu trí tuệ ra những quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

2.  Công báo lần đầu

Giai đoạn này kéo dài 02 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Thời gian đó Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành đăng công báo trên website của Cục, trong công báo đó sẽ bao gồm các nội dung: Số đơn, ngày nộp đơn đăng ký, chủ đơn, tên nhãn hiệu đăng ký và sản phẩm/ dịch vụ đăng ký độc quyền.

3.  Xét duyệt nội dung đơn

Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 9 tới 12 tháng, thời gian này các chuyên viên tại Cục sở hữu trí tuệ nhằm tiến hành kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. Kết thúc thời hạn này sẽ có 02 trường hợp sau:

  • Đơn đăng ký được chấp nhận và Cục sở hữu trí tuệ có Quyết định Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tiếp đó chủ đơn sẽ đóng phí và lệ phí cấp văn bằng.
  • Đơn của Quý khách hàng bị từ chối. Trường hợp đó người nộp đơn phải trả lời trong vòng 02 tháng kể từ ngày ký công văn. Người nộp đơn đăng ký có thể gia hạn thêm 2 tháng.

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

Tham khảo thêm:

>>> Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449