Tên địa danh có được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận?

Tên địa danh có được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận?

Việc bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá cũng chính là ý thức được bảo vệ không chỉ thành quả đầu tư của doanh nghiệp mà còn là những thị trường của doanh nghiệp hiện tại và trong tươnglai. Chính vì vậy, để đảm bảo lợi ích lâu bền của các hoạt động kinh doanh việc, đăng ký nhãn hiệu chứng nhận là một trong những điều kiện tiên quyết đối với mỗi doanh nghiệp khi phát triển.

Tên địa danh có được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận?

Trên thực tế các Địa danh thường được sử dụng  cùng với tên của sản phẩm được sản xuất ở khu vực, địa phương tương ứng với những địa danh đó, Địa danh được gắn với tên sản phẩm như thế để phân biệt sản phẩm được sản xuất ở vùng mang địa danh này với sản phẩm cùng loại với nhau được sản xuất tại các vùng mang địa danh khác. Là quốc gia có rất nhiều sản vật nổi tiếng gắn với từng địa danh. Dựa vào sự nổi tiếng này, rất nhiều các cá nhân/tổ chức đã muốn được đăng ký nhãn hiệu tên địa danh cho những sản phẩm dịch vụ mà mình đang cung cấp.
Tuy nhiên, theo các quy chế thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, địa danh không được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu như thông thường. Địa danh chỉ được bảo hộ độc quyền khi nó được đăng ký dưới dạng chỉ dẫn địa lý hay nhãn hiệu tập thể. Trong trường hợp đó thì chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể phải là những tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp.
Chủ đơn đăng ký độc quyền chỉ dẫn địa lý là Nhà nước thông qua những tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có những chỉ dẫn địa lý, tổ chức tập thể đại diện cho các tổ chức cá nhân đó hoặc các cơ quan quản lý hành chính địa phương nơi có chỉ dẫn địa lý tiến hành quyền đăng ký.
Quy trình thẩm định đơn đăng kí chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu tập thể được diễn ra theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Do đó nếu cá nhân hay một doanh nghiệp mà muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thì cần đặt tên để có thể đăng ký bảo hộ.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn trực tiếp.
>>> Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt nam
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449