Khi sử dụng nhãn hiệu hàng hóa cần chú ý điều gì

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài thành công thì khi sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khách hàng cần biết những điều gì ? Hôm nay văn phòng luật Oceanlaw sẽ tư vấn cho khách hàng thông tin cần thiết về quy định khi sử dụng nhãn hiệu. Bởi nhãn hiệu gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những yếu tố cần biết khi sử dụng nhãn hiệu hàng hóa như sau

Về yêu cầu sử dụng nhãn hiệu độc quyền:

Doanh nghiệp có thể trực tiếp làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu nộp tại cơ quan đăng ký nhãn hiệu, hoặc doanh nghiệp có thể thông qua đại diện để bảo hộ cho sản phẩm, hàng hóa của mình. Chỉ khi nhãn hiệu của mình được đăng ký thì nhãn hiệu đó mới được pháp luật bảo vệ. Trong thời gian 05 năm mà nhãn hiệu không được sử dụng liên tục thì sẽ bị hủy bỏ.

Biểu tượng của nhãn hiệu hàng hóa:

Những dấu hiệu  như TM, SM, MD đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Và được coi là thông báo cho mọi người sản phẩm của mình đã được đăng ký nhãn hiệu. Nhưng trên thực tế hiện nay thì những dấu hiệu này không thể tạo ra cho nhãn hiệu sự bảo hộ mạnh hơn cho nhãn hiệu.

Sử dụng nhãn hiệu độc quyền trong quảng cáo:

Tùy vào chiến lược phát triển của một công ty mà sẽ quyết định sử dụng một nhãn hiệu chung cho toàn bộ hàng hóa của mình. Để được khách hàng tin tưởng thì thương hiệu của doanh nghiệp phải có chỗ đứng trên thị trường.

Quảng bá sản phẩm càng nhiều, có hiệu quả thì doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm đó. Những nhãn hiệu luôn liên quan đến nhau, tức nhãn hiệu mới sẽ liên quan đến nhãn hiệu cũ đã có trước.

Để phù hợp với nhãn hiệu kinh doanh của mình thì bạn lên lựa chọn,chiến lược kinh doanh cho mình.

Bạn đang có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, hay hỗ trợ hồ sơ, thủ tục liên hệ ngay đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất. Với đội ngũ luật sư chuyên sâu, giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký nhãn hiệu

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449