Bảo hộ nhãn hiệu quốc tế cần lưu ý vấn đề gì

Đăng kí nhãn hiệu quốc tế là công cụ hữu ích giúp doanh nhân tạo lập thương hiệu, khẳng định vị trí trên thi trường quốc tế. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp hay mắc những sai lầm không đáng có khi đăng kí nhãn hiệu quốc tế. Do đó, OCEANLAW với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đề ra những lưu ý, lợi ích khi đăng kí nhãn hiệu quốc tế.

Đăng ký theo quốc gia

Cá nhân, tổ chức có thể tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại từng quốc gia, bằng cách nộp đơn đăng ký tại quốc gia đó. Tiến hành đăng ký theo từng quốc gia, khu vực thì bất cập chính là việc nộp đơn, yêu cầu đăng ký tại quốc gia đó phải tuân thủ yêu cầu pháp lý tại từng quốc gia riêng biệt.

Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo nghị định thư và thỏa ước Madrid sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian chi phí và chỉ phải nộp một lần duy nhất được bảo hộ tại nhiều quốc gia thành viên.

Mặc dù đã có quy định rõ ràng về đăng ký nhãn hiệu quốc tế, tuy nhiên thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế khá phức tạp nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu về vấn đề này.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu chỉ định quốc gia nào vào đơn đăng kí quốc tế thì doanh nghiệp cần phải tìm hiểu xem quốc gia đó là thành viên của Thỏa ước hay Nghị định thư vì có sự điều chỉnh tương đối khác nhau giữa hai hệ thống quốc tế này.

Khi đăng ký nếu chỉ định quốc gia nào vào đơn đăng ký quốc tế thì doanh nghiệp phải tìm hiểu được nước đó có là thành vên của thỏa ước madrid hay không.

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế đều có hiệu lực trong vòng 10 năm và có thể gia hạn thêm nhiều lần mỗi lần 10 năm đối với Nghị định thư và 20 năm theo Thỏa ước với điều kiện phải nộp các khoản phí theo quy định.

Hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449