Đăng ký nhãn hiệu có quyền lợi gì ?

Nhiều khách hàng liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw hỏi về ý nghĩa khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền, hỏi tại sao những doanh nghiệp lớn lại có thể bỏ ra số tiền lớn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Sau đây chúng tôi giải đáp thắc mắc cho khách hàng về ý nghĩa khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Ý nghĩa của nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Thứ nhất, Nhãn hiệu hàng hóa độc quyền giúp đơn vị đăng ký xác lập mình là chủ sở hữu duy nhất của nhãn hiệu đó, cơ sở cho doanh nghiệp: giảm thiểu nguy cơ bị bên chủ thể  khác sao chép, làm giả đồng thời không rơi vào trường hợp xâm phạm quyền của chủ thể khác.

Thứ hai, Hàng hóa độc quyền khi đã được tiến hành bảo hộ sẽ xác lập được quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó và được lưu thông trên thị trường. Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa sẽ là một trong những bằng chứng tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.

Thứ ba, tài sản sở hữu trí tuệ cũng có những đặc điểm giống như các tài sản thông thường khác như hàng tiêu dùng, sinh hoạt… nó cũng có thể làm phát sinh lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu khi được mua bán, trao đổi, nhượng quyền hay chuyển quyền sử dụng

Để nhãn hiệu của bạn được pháp luật bảo hộ thì phải tiến hành thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nộp tại cơ quan nhãn hiệu. Bởi nhãn hiệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp, văn bằng bảo hộ là tấm lá chắn tốt nhất cho doanh nghiệp khi tiến hành bảo hộ.

Quyền lợi của chủ sở hữu đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Từ những ý trên bạn biết được nhãn hiệu hàng hóa độc quyền là nhãn hiệu mang lại cho chủ sở hữu những quyền lợi đặc thù và đặc biệt. Và cụ thể hơn, khi nhãn hiệu của chủ sở hữu được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu sẽ có các quyền lợi chính như:

  • Có toàn quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa, trên lãnh thổ đã đăng ký nhãn hiệu.
  • Mỗi một nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm và được gia hạn nhiều lần.
  • Được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ, có quyền xử lý vi phạm pháp luật, xâm hại đến nhãn hiệu của bạn
  • Được yêu cầu Cục Sở Hữu Trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình.
  • Được ưu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài để được bảo hộ tại nước đó theo quy định của Công ước Paris và Thỏa ước Madrid.
Với thông tin trên, chúng tôi Oceanlaw hy vọng cung cấp cho bạn về nhãn hiệu hàng hóa. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp những thông tin cần thiết trong việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền hay điều kiện bảo hộ nhãn hiệu. Nhãn hiệu độc quyền là những nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân đã được đăng ký bảo hộ và nhận được sự bảo hộ của pháp luật để sử dụng độc quyền trên toàn bộ phạm vi lãnh thổ quốc gia hoặc trên thế giới. Vậy ý nghĩa của nhãn hiệu độc quyền là gì mà các chủ sở hữu lại sẵn sàng đầu tư chi phí để đăng ký bảo hộ, bài viết này sẽ cung cấp thông tin để giải đáp cho câu hỏi này.
© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449