Tăng mức xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm

Tăng mức xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm :

Căn cứ pháp lý:

  • Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năNm 2015;
  • Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20 tháng 6 năm 2012;
  • Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
  • Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế;

Tại nghị định 115/2018/NĐ-CP về tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Xem thêm : Xin giấy phép vsattp

giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo đó, Vi phạm kinh doanh thức ưn ngaoì đường phố về an toàn thực phẩm phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng:

– Không có bàn, tủ, dụng cụ…bảo vệ thực phẩm theo quy định bày bán thức ăn.
– Thức ăn không được che đậy cẩn thận ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại;
– Không xử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với các hành vi sau:

– Sử dụng dụng cụ, bao bì chứa đựng thực phẩm, chế biến thức ăn, chứa đựng thực phẩm không đảm bảo;
– Người đang mắc bệnh mà không được phép kinh doanh vẫn cố tình kinh doanh thức ăn theo quy định;
– Sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn, dụng cụ phụ vụ chế biến…;

Nghị định 115/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/10/2018 và thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013.

Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline 0965 151 311 để được tư vấn, hỗ trợ.

© 2018 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449