Tăng mức xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm :
Căn cứ pháp lý:
- Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năNm 2015;
- Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20 tháng 6 năm 2012;
- Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế;
Tại nghị định 115/2018/NĐ-CP về tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Xem thêm : Xin giấy phép vsattp
Theo đó, Vi phạm kinh doanh thức ưn ngaoì đường phố về an toàn thực phẩm phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng:
– Không có bàn, tủ, dụng cụ…bảo vệ thực phẩm theo quy định bày bán thức ăn.
– Thức ăn không được che đậy cẩn thận ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại;
– Không xử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với các hành vi sau:
– Sử dụng dụng cụ, bao bì chứa đựng thực phẩm, chế biến thức ăn, chứa đựng thực phẩm không đảm bảo;
– Người đang mắc bệnh mà không được phép kinh doanh vẫn cố tình kinh doanh thức ăn theo quy định;
– Sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn, dụng cụ phụ vụ chế biến…;
Nghị định 115/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/10/2018 và thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013.
Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline 0965 151 311 để được tư vấn, hỗ trợ.