Một số lưu ý khi mở trung tâm ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập, nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cũng như Việt Nam ra nước ngoài. Kéo theo đó là ngôn ngữ nước ngoài phát triển tại Việt Nam đặc biệt là Tiếng Anh, Hàn, Nhật.

Để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ thì rất nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập. Vậy để thành lập trung tâm ngoại ngữ thì cá nhân, tổ chức cần đáp ứng điều kiện gì?

Hôm nay, Oceanlaw sẽ tư vấn và giải đáp cho khách hàng về 6 lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

mở trung tâm ngoại ngữ có lưu ý gì

Giáo trình:

  • Giáo trình rất quan trọng đối một trung tâm ngoại ngữ, gần như mỗi một trung tâm sẽ có giáo trình riêng cho học viên của mình, tự biên soạn. Giúp cho học viên tin tưởng vào trung tâm, đánh giá được giáo trình có phù hợp với chương trình giảng dạy hiện tại hay không.
  • Một giáo trình chuẩn sẽ giúp cho giáo viên và học viên tiếp cận được với môn học một cách tốt nhất.
  • Tuy nhiên, kiến thức cơ bản sẽ đều giống nhau, người làm giáo trình sẽ phải chắt lọc và lựa chọn ra được mấu chốt quan trọng, tâm đắc và sắp xếp để giáo trình có sự khác biệt, phù hợp với đối tượng đào tạo.
  • Ngoài ra, giáo trình riêng biệt sẽ giúp quảng bá cho thương hiệu của trung tâm, các trung tâm ngoại ngữ hiện nay đều có một bộ giáo trình giảng dạy riêng.

Địa điểm trung tâm:

Trung tâm cần tìm kiếm một địa điểm phù hợp, thuận tiện đi lại cho Học viên nhưng phải đảm bảo cho khu giảng dạy yên tĩnh, thoải mái, sạch sẽ.

Cơ sở vật chất:

Phải đảm bảo các yếu tố như bàn ghế, máy chiếu, loa sẽ mang đến hiệu quả nhất định đến chất lượng trong quá trình dạy học. Đây là điều kiện tiên quyết để xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Xác định học viên đào tạo ngoại ngữ:

  • Hiện nay, có rát nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập và một trung tâm ngoại ngữ đó lại xác định đào tạo cho một nhóm học viên khác nhau phù hợp với chiến lược kinh doanh,
  • Khi đã xác định được đối tượng đào tạo thì sẽ giúp cho giáo việ xây dựng được chương trình đào tạo phù hợp.

Giáo viên:

Trung tâm có phát triển hay không sẽ do đội ngũ giáo viên quyết định. Nhiều người cho rằng trung tâm có nhiều giáo viên bản ngữ thì trung tâm ngoại ngữ đó sẽ rất tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác bởi trung tâm ngoại ngữ cần sự đồng đều về trình độ, chuyên môn.

Ngoài giáo viên thì đội ngũ trợ giảng cũng góp sức không nhỏ, kết nối học viên với nhau trong quá trình học tập.

Marketing

Một công cụ giúp cho trung tâm quảng bá thương hiệu, chương trình học cũng như thu hút học viên học tại trung tâm.

Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw liên quan đến lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline 0904 445 449 để được tư vấn tốt nhất.

© 2019 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449