Kết quả khi công bố lưu hành mỹ phẩm

Trong bài viết về Dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về các mặt hàng phải công bố mỹ phẩm và hồ sơ cần chuẩn bị để xin công bố mỹ phẩm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu hơn về kết quả của việc xin công bố mỹ phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Công bố lưu hành mỹ phẩm, hôm nay Oceanlaw chúng tôi tư vấn cho quý khách hàng về hồ sơ cần chuẩn bị xin công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trong bài viết này Oceanlaw tư vấn sâu hơn về kết quả của việc công bố lưu hành.

Kết quả khi công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm?

Theo Điều 3 của thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm : “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.”

Mỹ phẩm sẽ được Cục quản lý dược (Bộ y tế) có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu, mỹ phẩm trong nước cho quý khách hàng.

Hiệu lực khi công bố lưu hành mỹ phẩm :

Theo Điều 10 của thông tư 06/2011/TT-BYT, hiệu lực của số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Mỗi một phiếu công bố mỹ phẩm có thời hạn là 05 năm.

Cá nhân tổ chức muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra ngoài thị trường thì phải thực hiện công bố lại và nộp lệ phí theo quy định trước khi hết hạn.

Bản gốc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm :

Căn cứ quyết định số 2659/QĐ- BYT ngày 17 tháng 6 năm 2016 về việc ” Áp dụng cơ chế hải quan một cửa quốc gia đối với thủ tục hành chính cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu” thì Kết quả thủ tục hành chính xin công bố mỹ phẩm là ” Văn bản cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là bản điện tử có chữ ký và con dấu số của Cục quản lý dược (Bộ Y tế) ứng dụng cơ chế hải quan một cửa quốc gia có giá trị pháp lý tương đương bản giấy và được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Mọi thủ tục công bố hiện nay đều thực hiện qua mạng, thủ tục, giấy tờ quý khách hàng chỉ cần scan và nộp lên hệ thống của cục, chuyên viên sẽ xem xét đánh giá hồ sơ và ra kết quả.

Qúy khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu liên hệ trực tiếp theo hotline 0965 15 13 11.

© 2017 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449