Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm và giấy phép lưu hành mỹ phẩm khác nhau như thế nào?

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm là 1 giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, cho phép chủ thể kinh doanh tiến hành 01 hay nhiều hoạt động kinh doanh nhất định. Đây là công cụ quản lí nhà nước mà hầu hết những nước trên thế giới đều dùng với những mức độ khác nhau.
Trong khi đó, giấy phép lưu hành mỹ phẩm là 01 loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, khi sản phẩm mỹ phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng theo quy định của luật pháp . Giấy phép  lưu hành được cấp cho các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước đã thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm và được cấp phiếu tiếp nhận công bố lưu hành sản phẩm.

Strawberry legs - Raz Skincare
Điểm khác biệt căn bản lớn nhất giữa hai loại giây tờ trên là Giấy phép kinh doanh là điều kiện tiên quyết để những doanh nghiệp làm kinh doanh sản xuất mỹ phẩm một cách hợp pháp. Còn giấy phép lưu hành sản phẩm là điều kiện pháp lý để sản phẩm đó được phép lưu thông trên thị trường sau khi đã có được cấp giấy phép kinh doanh và sản xuất ra sản phẩm mỹ phẩm cũng như đã thực hiện một vài thủ tục cần thiết về sản phẩm mỹ phẩm đó.
Để làm thủ tục, hồ sơ liên quan đến một số giấy tờ đó một cách dễ dàng, trước tiên ta cần nắm rõ quy trình, thủ tục, cũng như một số điều kiện cần thiết liên quan đến việc cấp giấy phép đó để tránh sự nhầm lẫn trong việc lập hồ sơ và gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết để được cấp giấy phép trong thời gian nhanh nhất.
Như vậy, đối với việc kinh doanh mỹ phẩm cho dù cơ sở sản xuất kinh doanh đó có quy mô lớn hay nhỏ đều phải xin giấy phép kinh doanh và khai báo đối với một vài cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, và việc sản xuất ra những sản phẩm mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài phải có giấy phép lưu hành sản phẩm, đó là thủ tục bắt buộc và điều kiện cần thiết để mỹ phẩm đó được kinh doanh và lưu thông trên thị trường.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm và giấy phép lưu hành mỹ phẩm khác nhau như thế nào?“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449