Giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm trọn gói tại Oceanlaw

Để đơn giản  thủ tục hành chính trong quá trình  nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm trên Cục Quản lý dược, bạn nên tìm hiểu thủ tục liên quan tới vấn đề công bố mỹ phẩm. Hãy tham khảo một số mà chúng tôi cung cấp sau đây

Các khái niệm cơ bản về công bố Mỹ phẩm

– Sản phẩm Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được dùng để tiếp xúc với một vài bộ phận bên ngoài cơ thể con người (thí dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là giúp làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.
– Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm Mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm Mỹ phẩm. Số tiếp nhận Phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm Mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa Sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc Mỹ phẩm sẽ được đưa ra thị trường mà không có giá trị chứng nhận Sản phẩm này đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả những yêu cầu của Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN và một số phụ lục (Annexes) kèm theo.
– Độ ổn định của sản phẩm là khả năng ổn định của sản phẩm khi được bảo quản ở trong điều kiện thích hợp vẫn duy trì được một số tính năng ban đầu của chúng, đặc biệt là vẫn phải đảm bảo được một vài yêu cầu về tính an toàn.

Hồ sơ công bố sản phẩm Mỹ phẩm

1. Phiếu công bố Sản phẩm Mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem Sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của cơ sở).
3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam (áp dụng đối với Mỹ phẩm nhập khẩu và Mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).
4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm Mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau:
a)  Đối với Mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm Mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ  Y tế.
b)  Đối với Mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm Mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm Mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được xem như sản phẩm sản xuất trong nước.
c)  Đối với Mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý  Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; Mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản  lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.
Việc đưa Mỹ phẩm từ Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào những khu chức năng khác trong Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh hoặc đưa vào thị trường nội địa để kinh doanh; mang Mỹ phẩm từ Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị vào  thị trường nội địa để kinh doanh phải làm công bố tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế theo quy định của Thông tư này (tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm Mỹ phẩm phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam và nằm ngoài 2 khu này).
Để được hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ ngay Oceanlaw, những chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho quý khách.

 

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449