Cần lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Cần lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Nhãn hiệu đóng quan trọng với doanh nghiệp hay không, và nhãn hiệu có giá trị quan trọng đối với khả năng cạnh tranh, định giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp. Nhãn hiệu có tính khác biệt, gây được những ấn tượng với khách hàng thì doanh nghiệp cần chú ý những điều sau.

Lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Đối với nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa của mình thì doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều nhãn hiệu cho những loại hàng hóa của mình.mTrường hợp nhãn hiệu hàng hóa đã được người tiêu dùng biết đến nhiều nhận được một số tín nhiệm, chiếm lĩnh thị trường thì nhãn hiệu đó không cần thay thế;
Doanh nghiệp có thể sử dụng những thành phần phân biệt trong tên thương mại nhằm thiết kế nhãn hiệu cho mình. Ban đầu có thể xem đây là nhãn hiệu cơ bản, khi phát triển sản phẩm thêm thì các doanh nghiệp tạo lên nhãn hiệu liên kết.
Nhãn hiệu có thể sử dụng được hình ảnh và chữ hoặc hình ảnh và chữ. Doanh nghiệp cần kết hợp hình ảnh và chữ đẻ tạo nét đặc biệt tránh đi sự đơn điệu và không có hiệu quả. Nhãn hiệu dễ nhớ càng tốt, dễ truyền thụ , tạo được vẻ nổi bật, gây ấn tượng với người tiêu dùng;
Để nhãn hiệu của mình có thể đăng ký nhãn hiệu trong và ngoài nước thì nhãn hiệu không được trùng lặp, tương tự như các nhãn hiệu của doanh nghiệp khác. Khách hàng có thể tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký bảo hộ;

Chú ý khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài :

– Nhãn hiệu hàng hóa không thuộc một số trường hợp cấm, không có khả năng phân biệt ví dụ như :
– Nhãn hiệu có dấu hiệu bị sai lệch, gây nhầm lẫn với người tiêu dùng, công dụng, chất lượng không đảm bảo;
– Mô tả hàng hoá, hình vé diễn tả hàng hóa, những tên gọi thông thường, chỉ dẫn phương pháp sản xuất, số lượng, chất lượng và chủng loại, nguồn gốc sản phẩm hàng hoá.
– Dấu hiệu trùng/ tương tự gây nhầm lẫn với dấu kiểm tra, dấu hiệu bảo hành của cơ quan Nhà nước, trùng lặp với quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ.
Nếu khách hàng có vướng đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài liên hệ trực tiếp đến luật Oceanlaw chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.
>>>Tư vấn đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449