Cá nhân có thể đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài được không

Bạn đang thắc mắc nhãn hiệu hàng hóa độc quyền là gì? . Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có phải là bắt buộc hay không ? hay cá nhân có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hay không. Cá nhân hoàn toàn có thể đăng ký nhãn hiệu, một việc làm cấp thiết để nhanh chóng chống lại xâm phạm nhãn hiệu cho doanh nghiệp của bạn.
Theo đó, chính vì cơ chế bảo hộ nhãn hiệu độc quyền không bị giới hạn ở việc chủ sở hữu (chủ đơn đăng ký) là tổ chức hay cá nhân nên thủ tục pháp lý đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cá nhân hoàn toàn tương tự như đối với tổ chức.Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị :
  • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.
  • Mẫu nhãn hiệu hiệu cần đăng ký;
  • Giấy ủy quyền do Oceanlaw cung cấp cho khách hàng;

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên mọi cá nhân có thể nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng kí nhãn hiệu cho cá nhân

  • Thẩm định hình thức đơn: xem xét hình thức của đơn, đối tượng loại trừ… đánh giá được đơn đăng ký nhãn hiệu có được chấp nhận không. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn hợp lệ: khi đơn được chấp nhận  và được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo….;
  • Thẩm định nội dung: quá trình đánh giá nhãn hiệu có được chấp nhận bảo hộ hay không. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cá nhân
Khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nộp tại cục sở hữu trí tuệ.Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài hay trong nước bạn liên hệ trực tiếp đến văn phòng Oceanlaw để được tư vấn, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tư vấn miễn phí, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký.
© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449