Quy định về công bố mỹ phẩm như thế nào?

Thông tư số 06/2011/TT-BYT về vấn đề quản lý mỹ phẩm tại Việt Nam, nếu các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu để lưu hành trong nước thì cần phải đăng ký công bố mỹ phẩm. sau đây tôi xin được làm rõ một số quy định về công bố mỹ phẩm mà các bạn cần lưu ý khi có ý định tiến hành công bố.

Hồ sơ công bố bao gồm:

Bản công bố sản phẩm mỹ phẩm, thông tin sản phẩm,đảm bảo an toàn sản phẩm, nhãn hiệu mỹ phẩm, quảng cáo, xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm,
Đưa mỹ phẩm đi kiểm tra chất lượng, thanh tra,kiểm tra và xử lý vi phạm,một vài tổ chức, cá nhân, kinh doanh sản xuất nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.
Quyết định đó được áp dụng với những cơ quản quản lý về mỹ phẩm , những cá nhân, tổ chức muôn quảng cáo, sản xuất, nhập khẩu và buôn bán mặt hàng mỹ phẩm ở Việt Nam.

Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm:

•    Một số cá nhân, tổ chức khi lưu thông sản phẩm ra thị trường cần phải có trách nghiệm đăng ký, xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm được cơ quan nhà nước xử lý. Những cá nhân, tổ chức sẽ được cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và cần phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về độ an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
•    Lệ phí công bố mỹ phẩm dựa vào quy định của cơ quan nhà nước.
•    Muốn lưu hành mỹ phẩm các cá nhân, tổ chức phải có giấy phép kinh doanh mỹ phẩm ở thị trường Việt Nam.
•    Quá trình công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm cần phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

Lời kết

Với các chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng các bạn có thể nắm rõ các quy định về công bố giúp cho các bạn có thể đăng kí công bố mỹ phẩm một cách thận lợi và nhanh nhất. Nếu cần trợ giúp trong quá trình công bố quý hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí về Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu để các bạn nắm rõ hơn về vấn đề trên.

Có thể bạn sẽ thích : Những điều nên biết khi công bố lưu hành mỹ phẩm

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.