Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký

Đối với thị trường kinh doanh hiện nay, thì người tiêu dùng không còn xa lạ với những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Mà không có khả năng phân biệt giữa hàng hóa với nhau. Để hàng hóa dịch vụ của mình tồn tại được trên thị trường đầy tính khốc liệt, cạnh tranh thì doanh nghiệp cần phải bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa của mình. Nhưng chắc chắn câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra cho mình là làm cách nào để bảo vệ hàng hóa, nhãn hiệu của mình. Luật sư Oceanlaw tư vấn giải đáp như sau :
Doanh nghiệp thường xuyên theo dõi nhãn hiệu của mình, tra cứu nhãn hiệu hàng hóa xem có nhãn hiệu nào khó phân biệt hay không. Bởi một tháng không biết có bao nhiêu đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ. Khi đã đánh giá được nhãn hiệu có khả năng nhầm lẫn, thì doanh nghiệp cần tiến hành phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu ngay.

Thường xuyên kiểm tra nhãn hiệu độc quyền trên thị trường. Kịp thời xử lý hành vi vi phạm nhãn hiệu hàng hóa, bạn có thể yêu cầu xử lý vi phạm theo hình thức nào. Tùy từng tính chất của việc xâm phạm nhãn hiệu mà bạn có thể nhờ cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Có bộ nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình. Đây là cách mà giúp cho người tiêu dùng nhận biết chính xác. Mà doanh nghiệp cũng yên tâm khi hàng hóa của mình không nhầm lẫn với  bất kỳ sản phẩm nào khác.

Có tên miền tương ứng với tên thương hiệu của doanh nghiệp. Tránh được tình trạng có những tên miền tương ứng như tên miền của bạn. Tuy tên miền và nhãn hiệu mang ý nghĩa khác nhau nhưng việc loại bỏ những tên miền tương tự với nhãn hiệu là một cách tốt để người truy cập không nhầm lẫn giữa tên miền

Nhãn hiệu hàng hóa luôn được duy trì, mỗi nhãn hiệu sẽ được bảo hộ 10 năm. Khi nhãn hiệu không được gia hạn sẽ bị doanh nghiệp khác đăng ký mất nhãn hiệu hàng hóa của mình. Mất quyền lợi kinh doanh, lợi nhuận cho công ty với mặt hàng đó.

Bước đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Đây là một tấm giáp vững trãi cho doanh nghiệp khi thực hiện đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Nếu khách hàng gặp khó khăn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.