Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP như thế nào?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà khi đầu tư vào Việt Nam, Microsoft  đã đề nghị Chính phủ cần cam kết chống Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP. Mặc dù vấn đề bảo hộ quyền SHTT đã được Chính phủ triển khai quyết liệt từ 2007, tuy nhiên những nỗ lực của các cơ quan chức năng dường như chưa đạt được kết quả khi mức độ vi phạm bản quyền phần mềm của Việt Nam vẫn còn 80%. Để hiểu hơn về vấn đề này quý khách vui lòng tham khảo bài viết về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP dưới đây.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Khi cá nhân, tổ chức ở nước thành viên trong TPP vi phạm quyền sờ hữu trí tuệ thì cần phải đối diện với điều gì? Công ty Oceanlaw xin được liệt kê một số điểm đáng chú ý dưới đây:
Những trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP:
– Một số Cá nhân/tổ chức Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân/tổ chức có quốc tịch, trụ sở ở các quốc gia là thành viên TPP trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.
– Một số Cá nhân/tổ chức Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Cá nhân/tổ chức có quốc tịch, trụ sở tại những quốc gia là thành viên TPP tại các nước TPP này.
Trong hai trường hợp đó, dù vi phạm trong trường hợp nào thì cũng cần phải căn cứ:
– Quy định cụ thể của TPP;
– Quy định cụ thể của luật Việt Nam (đối với trường hợp hành vi vi phạm xảy ra ở Việt Nam);
– Quy định cụ thể của luật ở nước sở tại mà hành vi vi phạm xảy ra.
Vào thời điểm hiện nay, các nội dung cụ thể của TPP hiện vẫn chưa được rõ ràng cho lắm. Bởi vì TPP chưa có văn kiện được ký kết cuối cùng chính vì thế cũng không thể xác định được liệu những quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của pháp luật những nước là thành viên của TPP có phù hợp với TPP tại thời điểm hiện tại không. Do đó, rất khó để có thể xem xét hành vi vi phạm tại thời điểm hiện tại căn cứ vào TPP. Nhưng, một hành vi vi phạm có thể sẽ phải chịu một trong số những chế tài sau:
– Chế tài về hình sự: Người vi phạm có thể bị xử lý theo những quy định của pháp luật hình sự.
– Chế tài về hành chính: Người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo những quy định cụ thể của từng quốc gia .
– Chế tài về dân sự: Người thực hiện hành vi vi phạm phải bồi thường về những thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai.
Trên đây là một số thông tin liên quan tới Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam
>>> Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.