Vấn đề lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Doanh nghiệp liên tục liên hệ đến văn phòng Oceanlaw của chúng tôi hỏi về đăng ký bảo hộ quốc tế tại quốc gia trên thế giới. Do câu hỏi này có nhiều doanh nghiệp thắc mắc nên Oceanlaw chúng tôi tư vấn, cho khách hàng đăng ký nhãn hiệu bảo hộ quốc tế ở tại các quốc gia khác thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo hai cách sau:
  • Đăng ký nhãn hiệu theo nghị định và thỏa ước Madrid;
  • Đăng ký bảo hộ theo từng quốc gia;
Những vấn đề hiện nay đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại việt nam chưa được nhiều doanh nghiệp Biết đến.Kiến thức của doanh nghiệp còn nhiều hạn chế nên việc đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài vẫn còn nhiều khó khăn, Hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa ý thức được tầm quan trọng của đăng  ký nhãn hiệu quốc tế.

Các lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế 

Chúng tôi công ty Luật Oceanlaw sẽ đưa ra một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ở Việt Nam:

Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bao gồm đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Nghị định thư Madrid và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Thỏa ước Madrid, Với thủ tục đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia nước ngoài chỉ bằng một đơn duy nhất, một ngôn ngữ, tại một cơ quan duy nhất và chỉ phải nộp phí một lần. Vậy nên nếu chỉ định quốc gia nào vào trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì doanh nghiệp cần biết được quốc gia đó có phải thành viên của hiệp ước hay không.

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và có thể gia hạn thêm nhiều lần mỗi lần 10 năm đối với Nghị định thư và 20 năm theo Thỏa ước với điều kiện phải nộp các khoản phí quy định.

Mặc dù đã có quy định rõ ràng về đăng ký nhãn hiệu quốc tế tuy nhiên thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ khá phức tạp nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về vấn đề này.

Đăng ký nhãn hiệu theo từng quốc gia :

Doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại các quốc gia riêng biệt bằng cách đăng ký trực tiếp tại các quốc gia đó, nhưng cái khó của cách này là việc nộp đơn phải trực tiếp vào cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia đó và đơn phải được thực hiện bằng ngôn ngữ quốc gia đó.

Mọi thông tin chi tiết đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo đơn đăng ký quốc tế, hay đăng ký theo quốc gia liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn. Oceanlaw cung cấp nhiều dịch vụ Sở hữu trí tuệ như đăng ký bản quyền tác giả, đăng ký bản quyền thương hiệu, xử lý vi phạm, đăng ký sáng chế… Liên hệ 0965 15 13 11

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.