Vấn đề công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là việc đầu tiên khi doanh nghiệp muốn mang sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài buôn bán ở thị trường trong nước dựa vào quy định về việc quản lý những sản phẩm mỹ phẩm. Mỹ phẩm muốn buôn bán phải được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để ngăn chặn mỹ phẩm nhái, giả về chất lượng và hỗ trợ bảo vệ an toàn cho người dùng.

Vấn đề công bố  mỹ phẩm và mỹ phẩm nhập khẩu

Sản phẩm mỹ phẩm là 01 chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người ( như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với tính năng chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể ở điều kiện tốt.
Mỹ phẩm nhập khẩu: là sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ nhiều nước: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… vào Việt Nam và lưu hành trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Dựa vào quy định của pháp luật thì những tổ chức, cá nhân trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường có trách nhiệm công bố buôn bán mỹ phẩm ở Cục Quản lý dược Việt Nam Tổ chức, cá nhân này chỉ được phép đem sản phẩm ra thị trường sau khi đã công bố và có số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược Việt Nam và chịu hoàn toàn trách nhiệm về độ an toàn, công dụng của sản phẩm mỹ phẩm mang ra thị trường và phải tuân thủ theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ gì khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Khách hàng cần cung cấp:
– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh Mỹ phẩm (bản sao công chứng)
– Bảng thành phần nguyên liệu
– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của luật pháp. (Bản sao hay bản chính)
– Giấy chứng nhận lưu thông tự do (CFS) hợp pháp hóa lãnh sự
– Mẫu mỹ phẩm nhập khẩu
Để tiến hành thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm tiết kiệm doanh nghiệp hãy liên lạc tới Hotline của văn phòng tư vấn  Oceanlaw để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.