Tư vấn thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Tư vấn thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Khách hàng hỏi: Tôi được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nay gần hết hiệu lực. Tôi muốn tiếp tục sử dụng được nhãn hiệu này và muốn làm thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ, vậy tôi cần phải chuẩn bị giấy tờ gì? Thủ tục gia hạn như thế nào?
Oceanlaw: Nhằm giải đáp thắc mắc của quý khách liên quan tới vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn dưới đây:
Theo quy định tại điểm c khoản 20.4 Điều 20 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN: “Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp đơn muộn.
Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
Theo quy định tại điểm c khoản 20.4 Điều 20 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, đơn xin yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm các tài liệu sau đây:
Tờ khai yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ (Theo mẫu);
Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Giấy uỷ quyền.
Chứng từ nộp lệ phí gia hạn nhãn hiẹu, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ nêu trên nộp trên Cục sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ sẽ nhận hồ sơ và xử lý đơn gia hạn căn cứ theo quy định trong điểm d khoản 20.4 Điều 20 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN cụ thể như sau:
“Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ rằng lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để cho  những người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối, nếu đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong một số trường hợp sau đây:
Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng với thủ tục quy định; Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.
Nếu trong thời hạn đã định, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu đó, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối cho phép gia hạn.
Trên đây là những thông tin cơ bản mà Oceanlaw cung cấp tới cho bạn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy liên hệ tới Hotline của Oceanlaw ngay hôm nay.
>>>Hướng dẫn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.