Tư vấn đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đậu xanh hải dương là một trong những điều cần biết. Bởi nó là một loại bánh nổi tiếng không những trên mọi miền đất nước mà bây giờ thành các món ăn đặc sản của các nước trong khu vực Châu Á, nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường; Bánh đậu xanh hiện nay được xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường trung quốc, tuy nhiên với sự xuất hiện bánh đậu xanh bị làm giả, làm nhái làm giảm sút sản lượng xuất khẩu.

Quy trình tiến hành đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh như sau:

Về thẩm định hình thức: Chuyên viên cục sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra hình thức của đơn, ví dụ kiểm tra thông tin người nộp đơn, kiểm tra nhãn hiệu đối với kích thước, màu sắc… Thời gian thẩm định hình thức trong một tháng kể từ ngày nộp đơn.
Về công bố đơn : là khoảng thời gian đơn đăng ký nhãn hiệu công bố trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ về việc được chấp thuận về mặt hình thức. Thời gian để công bố đơn hợp lệ là 1 – 2 tháng.
Về thẩm định nội dung: chuyên viên kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Với thời gian thẩm định nội dung là 9 – 10 tháng.
Cấp văn bằng bảo hộ: trong thời gian 10 ngày kể từ ngày người nộp đơn đóng đủ lệ phí cấp đăng ký bảo hộ thì người nộp đơn được nhận Giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền ;
– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
– Danh mục các loại sản phẩm đăng ký nhãn hiệu;
– Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
Các chủ nhãn hiệu muốn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm bánh đậu xanh cần thực hiện thủ tục đã được quy định trong luật sở hữu trí tuệ. Đơn xin đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục nộp đơn liên hệ tới văn phòng Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.