Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Kiểu dáng công nghiệp là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp phổ biến nhất, không những ở Việt Nam và ở hầu hết các nước khác trên thế giới, được xác lập về quyền sở hữu công nghiệp trên cơ sở Quyết định việc cấp văn bằng bảo hộ, và được bảo hộ theo Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp do các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo thủ tục đăng ký. Tuy nhiên giấy bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chỉ có hiệu lực trong 1 thời gian, để được bảo hộ thêm thì quý khách hàng cần làm thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước.

Cần hiểu gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là gì

Việc gia hạn bằng độc quyền là kéo dài thêm về thời hạn hiệu lực, tiến hành theo ý muốn của chủ sở hữu kiểu dáng công nghiêp khi thấy việc bảo hộ là cần thiết với kiểu dáng công nghiệp mà mình đang quản lý, thuộc quyền sở hữu của mình. Không những vậy chủ sử hữu có thể ủy quyền cho người thứ 3 với tư cách là đại diện sẽ trực tiếp làm việc với người gia hạn tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp cần những giấy tờ sau:

– Đơn xin đăng ký gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;
– Bản gốc văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;
– Giấy ủy quyền cho Oceanlaw (khi ủy quyền cho Oceanlaw);

Thời gian gia hạn kiểu dáng công nghiệp:

– Người sở hữu giấy chứng nhận độc quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ tiến hành thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp trong thời gian 06 tháng, trước thời gian kiểu dáng công nghiệp hết thời gian bảo hộ;
– Đối với trường hợp mà gia hạn muộn hơn so với thời gian là 06 tháng sau khi kiểu dáng công nghiệp hết thời hiệu thì phải chịu thêm 10% phí gia hạn muộn đối với mỗi tháng gia hạn muộn.
Để thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp được xử lý nhanh, quý khách hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn cụ thể và chi tiết.
>>> Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?
>>> Dịch vụ tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.