Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những giấy tờ quan trọng giúp quý khách hàng có thể an tâm hoạt động mà không lo lắng tới hành vi xâm phạm nhãn hiệu của đối thủ. Tuy nhiên, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền chỉ có hiệu lực trong 10 năm, sau 10 nam chủ sở hữu cần làm đơn xin gia hạn nhãn hiệu.

Thời gian gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu

06 tháng trước ngày văn bằng đăng ký nhãn hiệu bị hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn so với thời hạn quy định nêu trên nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bị hết hiệu lực. Văn bằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp khác nhau, mỗi lần 10 năm.

Gia hạn giấy bảo hộ nhãn hiệu

Trình tự thực hiện gia hạn đăng ký:
Tiếp nhận đơn xin gia hạn đăng ký: Nộp đơn thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp (Oceanlaw) hoặc nộp đơn yêu cầu có thể nộp trực tiếp ở Cục Sở hữu trí tuệ.
Xử lý đơn xin gia hạn:Trường hợp đơn không có những thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn văn bằng, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố ở trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Trường hợp đơn xin gia hạn có thiếu sót, không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra thông báo dự định từ chối gia hạn, nêu rõ nguyên nhân để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có những ý kiến phản đối khác. Nếu người yêu cầu không sửa chữa các thiếu sót hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có những ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối gia hạn.

>>> Dịch vụ gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam
>>> Tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ gia hạn bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

– Bản gốc Văn bằng đăng ký bảo hộ;
– Giấy uỷ quyền (Gửi tới cho quý khách khi nhận được thông tin gia hạn);
– Tờ khai 02 bản (Gửi tới cho quý khách khi nhận được thông tin gia hạn);
– Chứng từ nộp phí, lệ phí cần thiết.
Thời hạn giải quyết gia hạn: 01 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin gia hạn.

Căn cứ pháp lý để tiến hành thủ tục hành chính:

Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;
Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 ngày 29/11/2005;
Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp
Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệp hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP;
Oceanlaw tiếp nhận mọi thông tin thắc mắc của quý khách hàng qua Hotline

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.