Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao bì tại VN

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao bì tại VN

Tương tự như việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký nhãn hiệu cho bao bì nhãn hiệu hàng hóa đã được đăng ksy theo quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và đăng ký thương hiệu cho sản phẩm. Nhưng, bạn cần đăng ký bao bì cho thiết kế của bao bì sản phẩm, hình dạng bao bì để tránh những sao chép có thể gây nhầm lẫn cho những người tiêu dùng khi không chú ý kỹ những điểm khác biệt. Việc đăng ký bao bì sản phẩm cũng được doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trĩ tuệ cho bo bì sản phẩm của mình.

Nhãn hiệu sản phẩm trên bao bì là gì?

– Trên bao bì của sản phẩm sẽ ghi chú những thành phần : tên sản phẩm, logo sản phẩm, quy trình sản xuất, thành phần hay hướng dẫn….
– Khi thực hiện ghi nhãn sản phẩm cũng như việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, bạn cần có những đăng ký trên Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời bạn cũng nên biết được Thủ tục cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ Cục vệ sinh an toàn thực phẩm giúp đăng ký được nhãn hiệu tốt nhất.

Đơn đăng ký nhãn hiệu bảo hộ bao bì sản phẩm nộp ở đâu?

– Cũng giống như đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam , thì đăng ký nhãn hiệu cho bao bì cũng được đăng ký đúng theo quy trình đăng ký nhãn hiệu và đăng ký thương hiệu cho sản phẩm. Không những vậy khi đăng ký nhãn hiệu bao bì thì nhãn hiệu đó cần phải có sự khác biệt với nhãn hiệu khác, không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Sau đó hoàn thiện hồ sơ gửi cục sở hữu trí tuệ.
– Lưu ý : Muốn đăng ký nhãn hiệu cho bao bì thì bạn cần đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền thương hiệu để chứng minh quyền sở hữu sản phẩm của mình. Sau đó mới đăng ký cho bao bì khác của các doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền thương hiệu tại Oceanlaw:

– Tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu bao bì sản phẩm
– Tiến hành tra cứu nhãn hiệu bao bì xem có trùng lặp hay có gây nhần lẫn cho người tiêu dùng không;
– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, thủ tục cần thiết đăng ký nhãn hiệu trên bao bì;
– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi các quá trình xử lý hồ sơ.
– Tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao bì;
– Bàn giao lại cho khách hàng, cũng khác hàng theo dõi, xử lý doanh nghiệp vi phạm;
Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.
>>>Xử lý thế nào khi có thông báo thiếu sót hình thức từ cục Sở hữu trí tuệ?
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu liên kết tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.