Thủ tục công bố bao bì thực phẩm gồm những gì?

Bao bì sử dụng để chứa đựng những sản phẩm thực phẩm đã qua chế biên làm cho thực phẩm không bị hư hỏng khi ở môi trường bên ngoài. Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam các sản phẩm nào tiếp súc với thực phẩm đều phải đảm bảo luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, công bố chất lượng bao bì thực phẩm là công việc mà tất cả một số doanh nghiệp nào muốn kinh doanh đều phải thực hiện.
Hiện giờ, bao bì thực phẩm với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. nên, bao bì được chia làm hai loại là loại được sản xuất trong nước và loại được nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi loại bao bì lại có một cách công bố chất lượng khác nhau tuy vậy chủ yếu cần đến các thủ tục dưới đây đây.

Thủ tục công bố bao bì thực phẩm nhập khẩu:

•    Hồ sơ công bố bao bì thực phẩm.
•    TCCL của sản phẩm bào bì công bố.
•    Giấy đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh sản phẩm.
•    Nhãn hiệu chính của bao bì thực phẩm.
•    Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sales) hoặc Health Certificate do nước sở tại cấp.
•    Certificate of ghi đầy đủ một vài thông tin ví dụ như:  cảm quan, lý hóa, kim loại nặng, hàm lượng. Nếu không đủ một vài chỉ tiêu thì cần bổ sung kết quả khảo nghiệm tại những trung tâm khảo nghiệm với cơ quan  có thẩm quyền.
Trên đây là một số thủ tục mà một số doanh nghiệp cần chuẩn bị để thực hiện công bố chất lượng bao bì thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình công bố sẽ gặp rất nhiều khó khăn do đó, bạn cần nhờ đến luật sư để tư vấn giúp để quá trình công bố được nhanh chóng.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.