Thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài

Thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài

Một câu hỏi nhiều khách hàng luôn quan tâm có nên gia hạn nhãn hiệu sớm hay không ? Việc gia hạn nhãn hiệu sớm có lợi ích gì không. Với kinh tế thị trường hiện nay, hàng hóa, các loại dịch vụ này ngày càng nhiều đó đều phụ thuộc vào nhu cầu của người dân, để giúp nhãn hiệu hàng hóa được mọi người biết đến nhiều hơn thì phải có được chất lượng, không gây hại đến sức khỏe của những người tiêu dùng.

Mỗi một nhãn hiệu hàng hóa dù được đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại nước ngoài hay Việt Nam thì đều phải có nét riêng không nhầm lẫn với hàng hóa dịch vụ khác. Nhãn hiệu hàng hóa còn biểu hiện tính đặc trưng của những sản phẩm, khi nhãn hiệu đó được mọi người biết đến thì các nhãn hiệu đã chiếm được phần lớn trong thị trường;
Như các doanh nghiệp thì ngoài việc phải cạnh tranh với doanh nghiệp khác thì việc quan tâm tới vấn đề hàng giả, hàng nhái, lam dụng tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường nhằm kiếm lợi nhuận, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các doanh nghiệp.
Hiện nay, với quá trình phát triển của nền kinh tế thị trường, đã kích thích việc sản xuất hàng hóa, dịch vụ, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong qui trình sản xuất để giúo nâng cao chất lượng để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của con người. Do đó, khi sản phẩm của một doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết đến và sử dụng thì các doanh nghiệp phải nghĩ đến vấn đề bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình và ngăn chặn các hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của mình.
Mỗi nhãn hiệu được đăng ký nhãn hiệu tại ở quốc gia đều được bảo hộ trong vòng 10 năm, hết thời hạn 10 năm doanh nghiệp nếu như doanh nghiệp muốn hoạt động tiếp thì phải gia hạn nhãn hiệu của mình tránh tình trạng gia hạn muộn sẽ bị doanh nghiệp khác xâm phạm, chiếm lấy nhãn hiệu mà mình xây dựng từ trước.
Do vậy các doanh nghiệp cần chú ý thời gian đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài trước thời hạn 6 tháng tới 1 năm trước khi nhãn hiệu của mình bị hết hiệu lực tại quốc gia cần bảo hộ. Khi gặp khó khăn liên hệ trực tiếp tới văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn miến phí.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu dược phẩm tại Việt Nam như thế nào?

>>> Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm chức năng

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.